สำหรับคนรวยและผู้โชคดี: ของสะสมที่หายาก

หากคุณโชคดีในการชนะในคาสิโนออนไลน์หรือในที่สุดก็เรียนรู้วิธีการเล่นพนันรูเล็ตด้วยเงินจริง ความคิดในการลงทุนเงินของคุณในรายการที่หายากอาจอยู่บนโต๊ะของคุณ นักสะสม – พวกเขาอาจทำทุกอย่างเพื่อสนองความต้องการในการหาวัตถุที่หายากและแปลกประหลาดที่มนุษย์รู้จักแม้ว่าจะมีราคาหลายดอลลาร์ก็ตาม

ในหลายทศวรรษที่ผ่านมา นักสะสมได้คะแนนสูงในการประมูลหลายครั้งรวมถึงรายการที่มีราคาแพงที่สุดที่บันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ล่าสุด ด้านล่างนี้เป็นรายการของสะสมต่างๆ ที่จำหน่ายในการประมูลที่สูงมาก ๆ

รูปปั้น ‘อทิมิสยืนข้างกวางหนุ่ม’ – รูปปั้นยุคโรมันนี้ถูกค้นพบในกรุงโรมอิตาลีภายในปี ค.ศ. 1920 ผลการวิจัยยืนยันว่ารูปปั้นทองสัมฤทธิ์โบราณนี้มีอายุขั้นต่ำ 2,000 ปี ในปี 2007 ชิ้นส่วนได้กลายเป็นรายการโบราณที่มีราคาแพงที่สุดที่เคยขายในการประมูล รูปปั้น ‘อทิมิสยืนข้างกวางหนุ่ม’ ขายได้อย่างน้อย 28.6 ล้านเหรียญ

รถ1957 เฟอร์ลารี 250 เทสซ่า รอสซ่า ยิ่งไม่ต้องพูดถึง รถเฟอร์รารีมีราคาแพง แต่รถเทสซ่า รอสซ่าปี 1957 นี้ยอดเยี่ยมเพราะ บริษัทผลิตเพียง 21 คันเท่านั้น ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะไม่ได้ดีในการแข่งขันระหว่างประเทศ (ได้ที่สี่ในการแข่งขันเสมอ) มันเป็นส่วนหนึ่งของวิศวกรรมรถยนต์ขั้นสูง ตัวถังรถยนต์ได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดัง เซอร์จิโอ สกากลิเอติ ในเดือนพฤษภาคม 2009 เครื่องนี้ขายในราคาประมูล 12.2 ล้านเหรียญ

จอนผมของเอลวิส เพรสลีย์ ใครจะมีความคิดว่าปอยผมอาจจะขายในราคาค่อนข้างสูงถึง 100,000 ดอลลาร์? บริษัทประมูลบนอินเทอร์เน็ตได้ทำ ในปี 2002 การประมูลขายราชาแห่งร็อคแอนด์โรลในราคา 115,000 ดอลลาร์ บริษัทที่อยู่เบื้องหลังข้อตกลงราคาแพงก็ยังขายปอยผมอื่นๆ เช่น เกวาราแมนเทิลและแม้แต่อาร์มสตรอง

ค้อนโคเด็กซ์ของดาวินชี ใครเป็นเจ้าของบทความที่มีราคาแพงที่สุด เกตส์ได้ทำ ในปี 1994 ชายที่รวยที่สุดในโลกได้ซื้อต้นฉบับโคเด็กซ์ของเลโอนาร์โดดาวินชีราคา 30,800,000 ดอลลาร์ ภายในต้นฉบับมีความคิดของมนุษย์ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการเพลงและภาพร่าง ในปี 2000 เกตส์ได้เปิดตัวต้นฉบับที่สแกนด้วยระบบดิจิตอลทำให้ผู้อ่านสามารถตรวจสอบและอ่านได้ ในปัจจุบันเชื่อว่าต้นฉบับนั้นอยู่ในคฤหาสน์ของเกตส์ที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเหมาะสมในกรอบรูปที่มีราคาแพงที่สุดหรือในห้องนิรภัยที่มีความปลอดภัยสูง

รูปภาพ ‘ภาพเปลือยใบไม้เขียวและหน้าอก’ ในปี 2010 ภาพวาดที่โด่งดังและมีชื่อเสียงของปาโบล ปีกัสโซ‘ภาพเปลือยใบไม้เขียวและหน้าอก’  ขายมากกว่า 106.5 ล้านดอลลาร์ สอดคล้องกับเวลาการประมูลภาพดังกล่าวใช้เวลาประมาณแปดนาทีเท่านั้น ก่อนที่ภาพเขียนจะอยู่ใต้ค้อน มันถูกเป็นเจ้าของโดยผู้ใจบุญแคลิฟอร์เนีย ผลงานของปิกัสโซเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องมูลค่าที่สูงมาก ภาพวาด ‘เด็กชายกับท่อ (เด็กฝึกงาน)’ ภาพวาดนั้นขายในราคา 104.1 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2547 ภาพวาดของปิกัสโซไม่เพียงแต่มีกรอบรูปที่ง่ายที่สุดเท่านั้น แต่ยังมีงานศิลปะชั้นยอดและกระตุ้นความคิด

ไวโอลิน Guarneri Del Gesu  – Stradivari อาจเป็นช่างฝีมือชาวอิตาลีที่โด่งดังไปทั่วโลกและเป็นที่รู้จักกันดีในการสร้างไวโอลินที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามการขายไวโอลินที่มีราคาแพงที่สุดนั้นไม่ใช่การสร้างของเขา แต่เป็นหลานของผู้ฝึกหัดของเขา Bartolomeo Giuseppe Antonio Guarnieri ในปี 2007 ไวโอลิน Guarneri Del Gesu ถูกขายในราคา 3.9 ล้านเหรียญ ไวโอลินดังกล่าวถูกซื้อโดยทนายชาวรัสเซีย รายงานอ้างว่าไวโอลินดังกล่าว หลังจาก 70 ปีมีการเล่นเป็นครั้งแรกโดยเกจิ Zukerman ในช่วงคอนเสิร์ตมอสโกส่วนตัว
คนรวยและคนดังที่มีชื่อเสียงที่คลั่งไคล้หลงใหลเกี่ยวกับของสะสม ถ้าคุณทำคะแนนได้ดีที่สุดคุณก็หาวิธีเล่นพนันรูเล็ตด้วยเงินจริงได้ การรวบรวมรายการที่หายากอาจเป็นความคิดที่ดี จำนวนของพวกเขาติดเยอะมากในการรับการประมูลอาจเนื่องจากการผลักดันของการแข่งขันกับผู้ประมูลรายอื่น ในขณะที่บางคนแค่ต้องการอยากมีประวัติสักนิดหน่อย