เกมมือถือ Fortnite

FORTNITE

บทนำ

การเกิดขึ้นของเกมบนมือถือ
เกมออนไลน์เกิดขึ้นอย่างรุนแรงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มันย้อนกลับไปในยุค 70 เมื่อเกมคอมพิวเตอร์เป็นเครือข่ายแบบแพ็คเก็ตซึ่ง จำกัด อยู่ที่เครือข่ายภายใน เกมเล่นตามบทบาทเชิงพาณิชย์เกมแรกที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1984 คือ Islands of Kesmai การเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วของอินเทอร์เน็ตในยุค 90 ทำให้โลกของเกมมีความซับซ้อนและคุ้นเคยมากขึ้น: อาณาจักรแห่งลม, Quakeworld, Counterstrike และ EverQuest คุณลักษณะของวิดีโอเกมยังได้รับการอัพเกรดให้มีความสามารถออนไลน์แบบร่วมมือกับ Sega Meganet, PlayStation และ Xbox ความเร็วในการเชื่อมต่อก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและโซเชียลเกมได้เพิ่มความนิยม

Fortnite คืออะไร
Fortnite Battle Royale เป็นเกมมือถือที่ดาวน์โหลดได้ฟรีที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Epic Games เปิดตัวในปี 2560 มันเป็นเกมการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่ง เกมเริ่มต้นในขณะที่ผู้ใช้ออกจากแผนที่พร้อมกับผู้เล่นคนอื่นหรือด้วยตัวเอง จากนั้นจะดำเนินการกับผู้เล่นทุกคนที่เร่งเร้าเพื่อรวบรวมอาวุธให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเส้นทางที่ไปยังศูนย์กลางของแผนที่แม้จะมีอุปสรรคตลอดเส้นทาง จะลึกเข้าไปในเกมแหวนจะปิดในปลายทางกลางบนแผนที่ เป้าหมายไม่ควรถูกทิ้งไว้นอกวงแหวน มิฉะนั้นตัวละครของคุณจะตาย ชายคนสุดท้ายยืนชนะ

มันมีอยู่ใน 3 รุ่น:

  1. ช่วยโลก:
    HIs เป็นเวอร์ชันความร่วมมือที่สามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดสี่คน มีวัตถุประสงค์เพื่อต่อสู้กับศัตรูที่เหมือนซอมบี้และปกป้องไอเท็มผ่านป้อมปราการ
  2. Fortnite Battle Battle Royale
    นี่คือการต่อสู้แบบเล่นฟรีสูงสุด 100 ผู้เล่น คนสุดท้ายที่ยืนอยู่ชนะ
  3. Fortnite Creative
    ที่นี่ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกและสนามรบและได้รับอิสรภาพในการสร้างโลกด้วยตนเอง

เกม Battle Royale
Battle royal เป็นวิดีโอเกมออนไลน์แบบเล่นพร้อมกันหลายคนที่เล่นเพื่อสำรวจและเอาชีวิตรอด ในช่วงเริ่มต้นของเกมพวกเขาจะได้รับอุปกรณ์น้อยที่สุดและจะต้องเอาชนะคู่ต่อสู้ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้จนกระทั่งส่วนที่เหลือถูกกำจัด แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องญี่ปุ่น “Battle Royale” ในปี 2000 มันใช้แนวคิดเดียวกันกับที่ผู้เข้าร่วมต่อสู้จนกว่าจะสิ้นสุดเพื่อความอยู่รอดใน “เขตปลอดภัย”

เกมมหากาพย์
Epic Games, Inc. เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สัญชาติอเมริกันซึ่งก่อตั้งโดย Tim Sweeney สมัยก่อนเป็นที่รู้จักในนาม Potomac Computer Systems และตั้งอยู่ที่ Potomac รัฐแมริแลนด์ในปี 1991 ในที่สุดมันได้เปลี่ยนชื่อเป็น Epic MegaGames, Inc. ในปี 1992 และตัดสินใจที่จะลดความซับซ้อนของ Epic Games ในปี 1999

ในปีพ. ศ. 2561 Fortnite Battle Royale กลายเป็นเรื่องราวความสำเร็จของพวกเขาเนื่องจากมันโดดเด่นเป็นผู้นำจาก Save The World และ Battle Royale ซึ่งสร้างผู้เล่นกว่า 10 ล้านคน 2 สัปดาห์หลังจากการเปิดตัว เวอร์ชันของ Nintendo Switch ในปี 2018 ทำให้พวกเขาสามารถสร้างผู้เล่นได้ 125 ล้านคนทั่วโลกซึ่งส่งผลให้มีรายได้ต่อเดือนที่สม่ำเสมอประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ มันเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมอย่างไม่ต้องสงสัยในขณะที่คนดังยกย่องในขณะที่นักกีฬาชื่นชมมัน ในบรรดาคนดังที่แสดงความสุขและความบันเทิงด้วยเช่น Drake, Travis Scott, Kim DotCom และอีกมากมาย ในเดือนมิถุนายน 2018 Juju Smith – Schuster ได้จัดการรบ pro-am ที่มี streamers 50 คู่ผู้เล่นมืออาชีพและคนดังเข้าร่วม ถึงวันที่? แอปพลิเคชั่นเกมถือเป็นเกมอิเล็กทรอนิกส์ที่แข่งขันได้

รางวัล
ความนิยมที่ไร้ที่ติและคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของเกมได้ปูทางสู่การเสนอชื่อ “เกม Co-op ที่ดีที่สุดในปี 2560 โดย PC Gamer ในขณะที่มันทำให้พวกเขาได้รับการเสนอชื่อเป็น” เกมผู้ชมที่ดีที่สุดในปี 2018 และ IGN ในปี 2561 และได้รับการเสนอชื่ออีกครั้งในฐานะเกม Nintendo Switch ที่ดีที่สุดและเกม MobileGame และเกม Action ที่ดีที่สุด

ความสำเร็จของ Fortnite
หนึ่งในสาเหตุหลักของความสำเร็จของ Fortnite คือคุณสมบัติฟรี เมื่อนักพัฒนาเกมเริ่มคิดค่าใช้จ่ายผู้ใช้จะหมดกำลังใจอย่างมาก Fortnite ให้ผู้ใช้มีอิสระในการเพลิดเพลินกับการเล่นเกมโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการชำระเงิน นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดไม่มากสำหรับหนึ่งที่จะสามารถเล่นได้ ซึ่งแตกต่างจากในเกมที่การเล่นต้องใช้ทักษะทางเทคนิคที่สูงขึ้น Fortnite ก็เพียงพอกับความสามารถใน สิ่งนี้ทำให้วัยรุ่นและผู้ใหญ่วัยหนุ่มสาวมีความพร้อมเพียงพอที่จะเล่น ในทำนองเดียวกันการต่อสู้ในเกมไม่นาน มันทำให้ผู้ใช้มีอิสระในการออกจากเกมเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ
เกมยิงปืนบางครั้งอาจน่าเบื่อ ด้วย Fortnite เราสามารถสร้างประสบการณ์และขยายจินตนาการในขณะที่เอาชนะศัตรูได้ เกมข้ามแพลตฟอร์มนี้เพิ่มความตื่นเต้นมากขึ้นเมื่อเพื่อนแข่งขันกันเองหรือสร้างกลุ่มที่สามารถต่อสู้ออนไลน์ได้ มีการจัดอันดับกระดานแต้มนำซึ่งทำให้นักเล่นเกมได้รับประโยชน์จากรางวัลหรือรางวัลเงินสดอย่างเป็นทางการ

Fortnite จนถึงปัจจุบันไม่ได้ล้าสมัยไปพร้อมกับผู้อุปถัมภ์ ผู้พัฒนาได้ทำการปรับปรุงเกมอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอทุกสัปดาห์เพื่อให้สดและน่าสนใจ